Giấy decal in mã vạch

  • Cập nhật : 10-09-2019 15:10:50
  • Đã xem: 26

Cấu tạo chung của các loại giấy in tem mã vạch?
Gồm có 4 lớp:
1-Lớp mặt: là lớp decal bóng, những thông tin mã vạch hàng hóa sẽ được in lên đây, lớp mặt thường là các chất liệu decal xi bạc, decal cảm nhiệt, decal pvc hay decal giấy,
2-Lớp keo: được phủ dưới lớp mặt, dùng để dán lên bề mặt hàng hóa.
3-Lớp chống dính: phủ dưới lớp keo, giúp tem không bị dính vào lớp đế phía dưới.
4-Lớp đế: giúp bảo vệ lớp keo của tem khi chưa bóc ra sử dụng,  lớp này trơn bóng giúp việc bóc tem ra dễ dàng.
Các loại giấy in tem mã vạch thông dụng:
*Decal giấy: là loại decal in mã vạch với chất liệu giấy xé rách, tan trong nước, khi gia công thành con tem thì decal giấy được cuộn lại ở dạng cuộn, phù hợp cho việc dán nhãn chai lọ, bao bì sản phẩm bằng máy dán nhãn tự động nên rất được ưa chuộng
Decal giấy được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, bởi giá thành decal giấy rẻ nhất cũng như đáp ứng được nhu cầu của người dùng, decal giấy phù hợp cho các sản phẩm ngành thực phẩm, trong siêu thị, văn phòng, dược phẩm, nhà kho, mỹ phẩm, shop thời trang.v.v.
*Decal Xi bạc : với chất liệu hợp kim nhôm, bề mặt được xi thêm một lớp bạc mỏng, decal xi bạc được xem là loại đặc biệt và cao cấp nhất,  có độ bền cao, mực in khó bay màu, bám chặt trên con tem chất liệu decal xi bạc.
Decal xi bạc có thể lưu trữ trong thời  gian dài từ vài năm tới chục năm. Trong các loại giấy in tem mã vạch thì decal xi bạc là loại cao cấp và có giá cao nhất.
Decal xi bạc chuyên dùng trong các ngành công nghiệp cao cấp: điện tử, điện lạnh, cơ khí, hóa chất..
*Decal PVC ( tem decal PVC ) :decal này có chất lượng cao hơn decal giấy, tem decal PVCvới chất liệu nhựa dẻo, xé không rách, không thấm nước, tem decal PVC có khả năng chịu ảnh hưởng  môi trường khắc nghiệt. 
Một số loại decal PVC được sử dụng chủ yếu:
tem decal PVC trong, tem decal PVC trắng sữa, tem decal PVC dẻo,
Tem decal PVC được ứng dụng chủ yếu trong các vị trí như: kho đông lạnh, ngoài trời, nắng mưa, sản phẩm di chuyển nhiều,các sản phẩm hàng hóa hay phải tiếp xúc với nước( chai lọ nước rửa bát, giải khát..)
*Decal cảm nhiệt : decal cảm nhiệt có 2 loại là decal cảm nhiệt trực tiếp và decal cảm nhiệt bán trực tiếp, decal cảm nhiệt trực tiếp không cần thông qua mực in mà vẫn có thể in ra nội dung, với loại decal cảm nhiệt bán trực tiếp thì vẫn cần mực nhưng chỉ cần tới loại mực in Wax(chất lượng thấp) là đã cho tem hình ảnh sắc nét. 
giấy decal cảm nhiệt in mã vạch
Vì vậy mà giá thành của decal cảm nhiệt cũng tương đối thấp, nhưng  do dễ bị bong tróc, bay màu mực nên decal cảm nhiệt chỉ được sử dụng cho những loại sản phẩm có thời gian lưu trữ ngắn ngày.